QUY ĐỊNH BẢO HÀNH

Trong tất cả mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật và những quy định bảo hành của (các) sản phẩm mà bạn quan tâm trước khi quyết định mua hàng. Điều này là để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn và cũng giúp bạn tránh những phiền toái không đáng có về sau.

1. Sản phẩm bảo hành phải đáp ứng đủ các điều kiện bảo hành của nhà sản xuất.
2. Sản phẩm phải còn trong thời gian bảo hành. Thời hạn bảo hành sản phẩm sẽ hoặc căn cứ vào tiêu chuẩn của nhà sản xuất, hoặc căn cứ theo thỏa thuận bảo hành giữa hai bên (nếu có), hoặc căn cứ theo tem nhãn bảo hành dán trên sản phẩm, hoặc quy định khác (nếu có).
3. Với ắc quy, sản phẩm bảo hành không bị trương phù hoặc quá xả điện (xem quy chuẩn in trên ắc quy)

  • Bị trương phù (do nạp điện với cường độ dòng điện quá lớn, hoặc bộ phận nạp điện không tự ngắt, hoặc bộ phận nạp điện không đảm bảo khả năng vận hàng, hoặc bộ phận nạp điện được ấn định điện áp cắt quá cao so với ắc quy, hoặc ắc quy đặt trong môi trường nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ làm việc của bình ắc quy, …)
  • Bị tuột áp hay còn gọi là quá xả điện (dưới 10V đối với ắc quy 12V, dưới 4V đối với ắc quy 6V). Trong điều kiện lưu kho ở môi trường nhiệt độ môi trường tự nhiên, ắc quy sẽ tự phóng điện khoảng 3% đến 5%/ 1 tháng. Do vậy, nếu phải lưu kho ắc quy quá 6 tháng mà chưa có như cầu sử dụng thì buộc phải mang ắc quy ra nạp lại điện rồi mới lưu kho trở lại. Thêm nữa, trong vòng 24 giờ kể từ khi xả hết điện  trong ắc quy, buộc phải nạp lại điện cho ắc quy, nếu không ắc quy sẽ rơi vào tình trạng quá xả điện hoặc còn gọi là tuột áp.

4. Sản phẩm bảo hành không bị vỡ, hoặc bị nứt, hoặc bị biến dạng
5. Sản phẩm bảo hành không bị biến dạng đầu cực: Do để hai điện cực chạm nhau hoặc do đấu sai điện cực dẫn đến cháy nổ điện cực hoặc biến dạng điện cực.
6. Tất cả lỗi sản phẩm được xác định là không phải tự thân sản phẩm hoặc không phải do nhà sản xuất, Bên A sẽ được miễn trách nhiệm bảo hành hoặc bảo hành có tính phí.
7. Thời gian trả hàng bảo hành: Nếu hàng bảo hành được xác định không rơi vào những trường hợp miễn trừ trách nhiệm bảo hành nêu trên thì sẽ đổi hàng bảo hành ngay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *